Đại hội đại biểu MTTQ xã Yên Sơn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-MTTQ-BTT, ngày 05/10/2023 của ban thường trực ủy ban MTTQ huyện Hà Quảng về tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngày 03/4/2024 MTTQ Việt Nam xã Yên Sơn tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã Yên Sơn lần thứ XIII. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Nông Công Huấn, Phó chủ tịch thường trực, ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ông Nông Đình Quy, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, trưởng ban chỉ đạo Đại hội, Lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã, 59 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân dự Đại hội.

Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm ủy ban MTTQ xã khóa XII, báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo các văn kiện đại hội cấp trên. Tại Đại hội đã hiệp thương cử 30 vị ủy viên ủy ban MTTQ khóa XIII hiệp thương cử bà Lục Thị Nga- Đảng ủy viên, giữ chức danh chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa XIII, ông Đặng Tòn Pham giữ chức danh Phó chủ tịch, ông Lục Văn Dũng giữ chức danh Ủy viên Ban thường trực. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 03 vị đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hà Quảng lần thứ XX.

Nhân dịp này UBMTTQ xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024; tặng quà cho các đồng chí nguyên Lãnh đạo MTTQ khóa IX, X, XI và các ủy viên thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XIII nhiệm kỳ 2024-2029.