Hội xuân xã Yên Sơn năm 2024
Thực hiện theo Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 05 tháng 01 của UBNd xã Yên Sơn. Ngày 15/02/2024 Ủy ban nhân dân xã đã tổ các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024 tại sân UBND xã. Về dự Hội Xuân có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban  ngành đoàn thể xã, các vận động viên cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Hội Xuân gồm có các môn thể thao và trò chơi dân gian như: Lày cỏ, kéo co, đi cà kheo, Ném pao, Tung còn, Tung bóng vào chậu với sự tham gia của các đội đến từ 6/6 trên địa bàn xã.

Môn lày cỏ

Môn kéo co

Môn tung bóng vào chậu

Hội xuân đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân tham gia hưởng ứng. Kết thúc Hội xuân Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung môn Lày cỏ đồng đội cho xóm Ngàm Vạng, giải nhì xóm Bình Minh, giải ba xóm Phia Khao. Trao giải nhất nội dung môn kéo co cho xóm  Bình Minh, giải nhì xóm Phia Khao, giải ba xóm Vài Thai và giải khuyến khích. Giải nhất nội dung lày cỏ đơn cho xóm Ngàm Vạng, giải nhỉ xóm Phia Khao, giải ba xóm Vài Thai

anh tin bai

Thông qua việc tổ chức Hội xuân nhằm Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, ca ngợi truyền thống tinh thần cần cù lao động sáng tạo trong sinh hoạt. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc, các trò chơi dân gian tạo tinh thần đoàn kết cộng đồng dân tộc trên địa bàn xã. Đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.